Sunday, March 04, 2012

Relations in Tamizh தமிழ் உறவுகள்

English ~~ Tamizh
ஆங்கிலம் ~~ தமிழ்




Mom , Mother , Mummy - அம்மா [Amma] , தாய் [Thaai] , அன்னை [Annai] , தள்ளை [ThaLLai]


Dad , Father , Daddy - அப்பா [Appa] , தந்தை [Thanthai] , அச்சன் [Achchan] , அய்யன் [Aiyan]


Elder Sister - அக்காள் [AkkaL] , தமக்கை [Thamakkai]


Elder Brother - அண்ணன் [Annan] , தமையன் [Thamaiyan]


Younger Sister - தங்கை [Thangai] , அங்கச்சி [Anggachchi]


Younger Brother - தம்பி [Thambi] , அம்பி [Ambi]


Maternal Grandmother - பாட்டி [Paatti] , ஆச்சி [Aachchi] , அம்மம்மா Ammamma] , அமத்தா [Amaththa] , அம்மாயி [Ammaayi]


Paternal Grandmother - பாட்டி [Paatti] , ஆச்சி [Aachchi] , அப்பத்தா [Appaththaa]


Maternal Grandfather - தாத்தா [Thaattha] , பாட்டன் [Paattan] , பாட்டனார் [Paattanaar]


Paternal Grandfater - தாத்தா [Thaattha] , பாட்டன் [Paattan] , அப்பப்பா [Appappaa]


Great Grandmother - பூட்டி [Pootti] , கொள்ளுப்பாட்டி [KoLLuppaatti] , முப்பாட்டி [Muppaatti]


Great Grandfather - பூட்டன் [Poottan] , கொள்ளுதாத்தா [KoLLuthaathaa] , முப்பாட்டன் [Muppaattan]


Great Great Grandmother - எள்ளுப்பாட்டி [ELLuppaatti] , ஓட்டி [Otti]


Great Great Grandfather - எள்ளுத்தாத்தா [ELLuthaathaa] , ஓட்டன் [Ottan] , சீயான் [Cheeyan]


Brother - in - Law [Elder Sister's Husband] - மாமா , மைத்துனர் [Maama , Maitthunar]


Brother - in - Law [Younger Sister's Husband] - கொழுந்தனார் [Kozhunthanaar]


Sister-in-Law [ Elder Brother's Wife] - அண்ணி [ANNi] , மைத்துனி [Maitthuni] , மதினி [Mathini], அத்தாச்சி [Attaachi]


Sister-in-Law [ Younger Brother's Wife] - கொழுந்தியாள் [KozhunthiyaaL]


Uncle [Mother's brother] - மாமா [Maama] , தாய்மாமன் [Thaaimaaman]


Aunt [Mother's brother's wife] - அத்தை [Atthai] , அம்மாமி [Ammaami]


Aunt [Mother's elder sister / Father's elder brother's wife] - பெரியம்மாள் [PeriyammaL]


Uncle [Mother's elder sister's husband / Father's elder brother] - பெரியப்பா [ Periyappa]


Aunt [ Mother's younger sister / Father's younger brother's wife ] - சித்தி [Chitthi] , சின்னம்மாள் [ChinnammaaL]


Uncle [Mother's younger sister's husband / Father's younger brother] - சித்தப்பா Chitthappa] , சிற்றப்பார் [Chitrappaar]


Aunt [Father's sister] - அத்தை [Atthai]


Uncle [Father's sister's husband] - மாமா [Maama]


Wife - மனைவி [Manaivi]


Husband - கணவன் [KaNavan]


Mother-in-law - மாமியார் [Maamiyaar]


Father-in-law - மாமனார் [Maamanaar]


Brother-in-law [Husband's brother] - கொழுந்தன் [Kozhunthan] , அளியன் [ALiyan]


Sister-in-law [Husband's sister] - நாத்தனார் [Naatthanaar]


Brother-in-law [Wife's brother] - மச்சான் [Machan] , மச்சினன் [Machinan] , அளியன் [ALiyan]


Sister-in-law [Wife's elder sister] - அண்ணி [Anni] , அத்தாச்சி [Attaachi]


Sister-in-law [Wife's younger sister] - கொழுந்தி [Kozhunthi]


Son - மகன் [Magan] , புதல்வன் [Puthalvan]


Daughter - மகள் [MagaL] , புதல்வி [Puthalvi]


Son-in-law - மருமகன் [Marumagan] , மாப்பிள்ளை [MaappiLLai]


Daughter-in-law - மருமகள் [MarumagaL] , மட்டுப்பொண்ணு [Mattupponnu]


Daughter / Son -in-law's parent [No term in english] - சம்பந்தி [Sambanthi]


Cross-cousin [Father's sister's son] - அத்தான் [Atthaan]


Cross-cousin [Father's sister's daughter] - அத்தங்கார் [Atthanggaar]


Cross-cousin [Mother's brother's son] - அம்மாஞ்சி [Ammaanji]


Cross-cousin [Mother's Brother's daughter] - அம்மங்கார் [Ammangaar]


Grandson - பேரன் [Paeran]


Granddaughter - பேத்தி [Paetthi]


Great Grandson - கொள்ளுப்பேரன் [KoLLupperan]


Great Granddaughter - கொள்ளுப்பேத்தி [KoLLuppetthi]


Grand Grand Grandson - எள்ளுப்பேரன் [ELLupperan]


Grand Grand Granddaughter - எள்ளுப்பேத்தி [ELLuppetthi]


நாம் காணும் அனைத்து குடும்ப தரப்பினருக்கும் தமிழில் பெயருண்டு , ஆங்கிலத்தைப் போல் யாரைக் காணேனும் Uncle , Aunty என்று கூப்பிடும் அவநிலை தமிழுக்கில்லை. பிற மொழியை போலன்று மூன்று தலைமுறைக்கு முன்னர் பிறந்தவர்களுக்கும் பெயர் வழங்கியப் பெருமையும் தமிழையே சாரும். இப்படி சொந்த வீட்டில் உள்ளவர்களையே Son-in-law , Daughter-in-law , Brother-in-law , Sister-in-law , Cross-cousin என்று பிரித்துப் பார்க்காமல் நல்ல தமிழில் ஒற்றுமை கலந்த உறவுச்சொல்லிலேயே அழைக்கலாமே !

No comments: